Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Nhà đối diện nghĩa trang, mồ mảTrên đời không có gì truyện gì hấp dẫn con người bằng truyện ma. Nghe nói tới ma, ai cũng sợ mà ai cũng thích nghe mới kỳ lạ!

Khi nói tới nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả; tất nhiên ai cũng lạnh toát sống lưng mà chạy xa. Khi mất đi, tâm thức của người chết thường luyến tiếc thân xác, xương thịt của mình nên họ không dễ dàng buông xả mà ra đi. Khi sống họ thích có nhà thì khi chết đi cũng mong ở trong mồ yên mả đẹp nên ông bà hay có câu “Sống cái nhà, thác cái mồ”.

Do đó nên nghĩa trang mồ mả có rất nhiều linh hồn ở đó. Và thế là ta gặp rắc rối do âm dương xung khắc, người âm thuộc thế giới vô hình nên tất nhiên ta không thể thấy họ và không thể biết họ là “ma hiền” hay “ma dữ” quậy phá ta. Thế giới hữu hình mà ta còn không thể thấy hết, hiểu hết được thì thế giới vô hình còn phức tạp gấp bao nhiêu lần. Con người chúng ta bao gồm 2 phần âm và dương; dĩ nhiên khi ban đêm ta ngủ, thì cơ thể ít hoạt động, toàn bộ thần thức nghỉ ngơi, lúc này phần âm trong cơ thể sẽ trỗi dậy mạnh mẽ; cộng với ban đêm là thời điểm người âm hoạt động tốt hơn ban ngày khi dương khí lan tràn nên lúc đó ta dễ “giao tiếp” với người âm hơn. Người nào có cơ địa nhạy cảm thì ban đêm hay mơ thấy gặp người thân đã khuất hiện về nói chuyện hay báo mộng lành dữ. Do đó, ngủ đêm ở trong nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả tất nhiên sẽ gặp nhiều giấc mơ không lấy gì làm đẹp đẽ. Trẻ con trong nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả thường khóc về đêm, hay còn gọi là “khóc dạ đề”, do ban đêm là giờ người âm xuất hiện nhiều và họ thích chọc ghẹo, phá con nít.

Một trong nhiều cách để chống “khóc dạ đề” theo cảm xạ học là dùng đá thạch anh, caceidone lót dưới gối hay để đầu giường bé ngủ. Một cách đơn giản mà cũng hiệu quả mà ông bà ta hay dùng là để một thanh sắt hay kim loại dưới gối để người âm. Vì kim loại thuộc tính dương nên đối nghịch với âm và làm người âm sợ mà đi, không quấy rầy giấc ngủ của người lớn và trẻ nhỏ. Mà lưu ý chỉ cần dùng thanh sắt là được rồi, đừng dùng dao nha; dù rằng tác dụng “dọa nạt” sẽ hiệu quả hơn; vì lỡ mà trong mơ, mộng du rồi ta đâm bậy bạ trúng người nằm kế bên thì nguy hiểm lắm…

Để chống người âm “xâm nhập gia cư bất hợp pháp”, có thể thường xuyên dùng những cách sau:
1. Theo Đạo Giáo thì treo bát quái kèm phù trấn trạch hoặc gỗ thần mộc kèm.

2. Trồng cây có gai xương rồng ở trước cổng nhà. Dù đã chết, nhưng mà trong tâm trí người âm vẫn sợ nhiều thứ như khi còn sống; nên khi nhìn gai nhọn họ vẫn sợ bị đâm trúng. Vả lại còn 1 lý do nữa là các cây xương rồng cũng có tánh linh hơn các loài thực vật thường.

3. Thường xuyên đốt bếp phía trước nhà, xông trầm, đun nước quế để lau nhà với mục đích làm cho nhà thường xuyên ấm nóng, tránh lạnh lẽo. Có thể ra tiệm thuốc Bắc, hỏi mua quế về nấu trong nồi nước cho sôi, sau đó pha loãng thật loãng rồi lau khắp nhà. Nhớ là pha thật loãng vì nếu không nước quế đậm đặc sẽ rất nóng; bạn chạm tay hay da thịt vào có thể vào thăm bệnh viện Da Liễu vài hôm như chơi. Quế, trầm, nhiệt nóng của bếp mang dương khí mạnh mẽ sẽ diệt trừ hết âm khí lạnh lẽo trong nhà.

Các pháp sư khi cúng nhập trạch cho thân chủ về nhà mới cũng thường yêu cầu phải đốt bếp than nấu nước cũng là mong muốn dùng nhiệt năng để đun nóng, làm ấm áp căn nhà; xua tan âm khí lạnh lẽo nếu có. Vì lý do đó, nên họ thường đun bếp than ở giữa nhà, đun thêm vài bếp than ở gầm cầu thang hay nhà kho tối tăm là nơi người âm dễ trú ngụ để “mời” họ đi.

Lưu ý cuối cùng 1 điều là khi đun lửa thì nhất thiết phải có “lửa” tức là phải dùng bếp than, bếp gas chứ không dùng lò viba, bếp từ hay bếp điện vì những thứ này không có tác dụng đốt nóng, lưu chuyển không khí trong nhà mà chỉ đốt nóng cục bộ tại bếp nên không có tác dụng

Dĩ nhiên sự xung khắc âm dương còn có thể giải quyết bằng nhiều cách của huyền môn như bùa chú trấn trạch...tuy nhiên trình bày về vấn đề này xin hẹn một dịp khác.

Nguyen Thanh Phuong
Classic Feng Shui Master
Central Academy of Feng Shui Singapore
+84988996354
phongthuytuongminh@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét